Hỗ trợ đăng tin:
phan-tich-nhan-dinh

Phân tích - nhận định

Nhận diện bất động sản đa cấp lừa đảo Nhận diện bất động sản đa cấp lừa đảo
Ngày đăng: 09/10/2019
Thị trường vẫn tồn tại những công ty kinh doanh theo hình thức đa cấp bất chính khiến nhiều người mua nhà, nhà đầu tư ôm trái đắng.
Bịt kẽ hở trong pháp luật đất đai Bịt kẽ hở trong pháp luật đất đai
Ngày đăng: 28/08/2019
Hệ thống pháp luật đất đai tuy đã được điều chỉnh, bổ sung thường xuyên, cứ sau vài năm lại sửa đổi Luật Đất đai và ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật, nhưng cho đến nay vẫn còn nhiều bất cập.
Thận trọng với đất phân lô bán nền Thận trọng với đất phân lô bán nền
Ngày đăng: 27/08/2019
Sau khi Báo SGGP đăng các bài phản ánh về việc bán đất “dự án ma”, nhiều bạn đọc đề nghị được tư vấn làm cách nào để phòng tránh rủi ro khi đầu tư đất phân lô bán nền.
"Gánh nặng" hệ số K "Gánh nặng" hệ số K
Ngày đăng: 15/08/2019
UBND TP.HCM vừa ban hành quyết định quy định hệ số điều chỉnh giá đất (hệ số K) năm 2019 với mức tăng bình quân 0,4 lần so với hệ số K năm 2018 ở tất cả các nhóm, khu vực.
Khoảng trống pháp lý BĐS "giả, lậu và ma" Khoảng trống pháp lý BĐS "giả, lậu và ma"
Ngày đăng: 14/08/2019
Thị trường bất động sản (BĐS) nhiều năm qua xuất hiện loại hàng hóa "giả", "lậu" và "ma". Các hàng hóa này đều có giá trị khá cao, mỗi căn hộ, ngôi nhà, thửa đất đều được tính theo đơn vị tỷ đồng, hay cả tòa chung cư lớn tới cả ngàn tỷ đồng.
Đất nền sinh lợi 100 lần của Alibaba: Cần "án lệ" cho đa cấp bất động sản Đất nền sinh lợi 100 lần của Alibaba: Cần "án lệ" cho đa cấp bất động sản
Ngày đăng: 12/08/2019
Những sai phạm trong việc mua bán, huy động vốn vào bất động sản cần được kiên quyết xử lý để gạn đục khơi trong, giữ ổn định cho thị trường này.
TP.HCM vì sao vi phạm xây dựng tràn lan? TP.HCM vì sao vi phạm xây dựng tràn lan?
Ngày đăng: 11/08/2019
Thời gian qua, tình trạng xây dựng không phép, sai phép diễn ra phổ biến và phức tạp trên địa bàn TP.HCM, nhất là ở các quận, huyện có tốc độ đô thị hóa cao. Mỗi năm, hàng ngàn công trình xây dựng không phép, sai phép đã được phát hiện và xử lý. Thế nhưng, điều đáng lo ngại tình trạng này có dấu hiệu ngày càng gia tăng.
Thị trường ít thông tin, thiếu chính xác: Điểm yếu của thị trường bất động sản Việt Thị trường ít thông tin, thiếu chính xác: Điểm yếu của thị trường bất động sản Việt
Ngày đăng: 10/08/2019
"Thông tin rất ít và thiếu chính xác là một trong những điểm yếu của thị trường bất động sản Việt Nam. Các kênh thu thập thông tin qua báo cáo với Nhà nước, với Hiệp hội mặc dù đã được quy định rất rõ trong Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản nhưng trên thực tế còn triển khai rất kém".
Đầu tư bất động sản: "Tưởng không lời mà lại lời không tưởng" Đầu tư bất động sản: "Tưởng không lời mà lại lời không tưởng"
Ngày đăng: 08/08/2019
Các chuyên gia kinh tế cho rằng, mặc dù số liệu cho thấy thị trường bất động sản đang sụt giảm trong 6 tháng đầu năm 2019 nhưng nếu đầu tư vào lĩnh vực này vẫn sẽ có lời.
Bà Rịa - Vũng Tàu: Quy định tách thửa mới khác cũ như thế nào? Bà Rịa - Vũng Tàu: Quy định tách thửa mới khác cũ như thế nào?
Ngày đăng: 01/08/2019
Quyết định mới thay thế quyết định số 23/2017 còn nhiều hạn chế dẫn đến tình trạng tách thửa, phân lô bán nền tràn lan trong thời gian qua tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Vì sao thị trường đất nền Việt Nam thường dễ "nổi sóng"? Vì sao thị trường đất nền Việt Nam thường dễ "nổi sóng"?
Ngày đăng: 19/07/2019
Người Việt Nam có tâm lý thích đất nền. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng sốt đất cục bộ xảy ra trong thời gian qua.
Kẽ hở dẫn đến tình trạng phân lô, bán nền trái phép tràn lan Kẽ hở dẫn đến tình trạng phân lô, bán nền trái phép tràn lan
Ngày đăng: 12/07/2019
Tại một số địa phương, nhiều dự án "ma" đã xuất hiện, tình trạng phân lô, bán nền trái phép cũng xảy ra tràn lan do ăn theo hiện tượng sốt đất cục bộ.
Vì sao bất động sản trung tâm Sài Gòn được săn lùng dù vô cùng đắt đỏ? Vì sao bất động sản trung tâm Sài Gòn được săn lùng dù vô cùng đắt đỏ?
Ngày đăng: 05/07/2019
Không chỉ sở hữu nhiều lợi thế về vị trí, cơ sở hạ tầng, là suất đầu tư vô giá... nhà ở khu trung tâm còn giúp chủ sở hữu "định vị" độ giàu có, đẳng cấp của mình.
Sốt đất nền giống bệnh nan y không có thuốc trị? Sốt đất nền giống bệnh nan y không có thuốc trị?
Ngày đăng: 03/07/2019
Các địa phương thỉnh thoảng vẫn xuất hiện sốt đất nền mà chưa thấy có phương thuốc hữu hiệu nào chữa trị. Các chuyên gia về bất động sản cho rằng, tâm lý phải có bằng được “tấc đất cắm dùi” của người dân và sự lỏng lẻo trong chính sách quản lý là nguyên nhân khiến sốt đất lúc nào cũng âm ỉ và sẵn sàng bùng phát.
Chỉ những dự án bất động sản đủ điều kiện mới được vay vốn ngân hàng Chỉ những dự án bất động sản đủ điều kiện mới được vay vốn ngân hàng
Ngày đăng: 25/06/2019
Các ngân hàng chỉ tập trung xem xét cho vay đối với những dự án đầu tư có hiệu quả, khả năng sinh lời, chủ đầu tư đủ năng lực tài chính để hạn chế rủi ro.
Smarthome Việt Nam: Chặng đường một nửa Smarthome Việt Nam: Chặng đường một nửa
Ngày đăng: 11/06/2019
Tại các quốc gia phát triển, một dự án căn hộ thông minh đúng nghĩa có sự đồng bộ của công nghệ thông minh từ quá trình xây dựng, thiết kế đến vận hành. Tuy nhiên, tại Việt Nam, phần lớn các dự án căn hộ thông minh mới chỉ dừng ở khâu xây dựng và thiết kế, trong khi quá trình vận hành và quản lý vẫn chưa được chú trọng.
TP.HCM: Quy hoạch 4 nút giao thông trọng điểm được thông qua TP.HCM: Quy hoạch 4 nút giao thông trọng điểm được thông qua
Ngày đăng: 10/06/2019
Đồ án quy hoạch 4 nút giao thông: Hồng Bàng - An Dương Vương - Ngô Quyền; Nguyễn Văn Cừ - Hùng Vương - Trần Phú; Hải Thượng Lãn Ông - Châu Văn Liêm; Ngô Gia Tự - Nguyễn Chí Thanh - Nguyễn Tri Phương, tỷ lệ 1/500 vừa được UBND TP.HCM thông qua.
"Điều chỉnh quy hoạch đang chạy theo nhà đầu tư" "Điều chỉnh quy hoạch đang chạy theo nhà đầu tư"
Ngày đăng: 06/06/2019
Đó là nhận định của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại phiên chất vấn hôm 5/6. Phó thủ tướng cũng xác nhận tình trạng quy hoạch bị điều chỉnh nâng tầng, tăng mật độ tùy tiện tại các thành phố.
5 xu hướng chính của thị trường bất động sản 2019 5 xu hướng chính của thị trường bất động sản 2019
Ngày đăng: 04/06/2019
Trong năm 2019, bất động sản nhà ở sẽ phát triển theo xu hướng nào? Ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Bộ phận Kinh doanh Nhà ở Savills Hà Nội đã chỉ ra 5 xu hướng chính của bất động sản nhà ở trong năm 2019.
Đứng tên dùm người nước ngoài mua nhà đất: hành vi phạm tội? Đứng tên dùm người nước ngoài mua nhà đất: hành vi phạm tội?
Ngày đăng: 03/06/2019
Tại phiên họp Quốc hội ngày 27/5, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh đã kiến nghị Chính phủ sớm nghiên cứu, ban hành cơ chế, chính sách để quản lý chặt chẽ, nghiêm cấm việc người Việt Nam đứng tên mua nhà, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, thuê đất cho người nước ngoài. Nhiều đại biểu Quốc hội cũng đã bày tỏ sự lo ngại về vấn đề này, đặc biệt tại những khu vực nhạy cảm về quốc phòng, an ninh.
Quý khách muốn nhanh chóng tìm được BĐS phù hợp?